Ngõng may ơ

Ngõng moay ơ trước ô tô là gì

Ngõng moay ơ trước còn được gọi là trụ lái, bộ phận này thường được bắt với cụm bi moay ơ bởi 4 chân ốc giúp xe ô tô được vận hành được chắc chắn hơn. 

Cấu tạo của ngõng moay ơ trước của xe ô tô

Ngõng moay ơ trước thường được cấu tạo bằng thép có độ cứng chất lượng cao, có các lỗ để bắt với chi tiết trụ lái. Ngõng moay ơ trước (trụ lái) chính hãng thường được sản xuất bởi chất liệu cao cấp giúp đảm bảo độ bền cho chi tiết và hạn chế các hư hỏng trong quá trình điều khiển xe.

Dấu hiệu nhận biết ngõng moay ơ trước bị hư hỏng

Nguyên nhân chủ yếu khiến ngõng moay ơ trước có thể bị hư hỏng đó là việc xe bị va chạm với những vật cứng hoặc do xe phải chịu những trọng tải lớn trong thời gian dài. Dưới đây là một vài dấu hiệu cơ bản nhận biết ngõng moay ơ trước đang gặp vấn đề:

- Xe chông chênh, không giữ được thăng bằng

Khi xe di chuyển ở tốc độ cao, hoặc đường bằng phẳng bạn cảm thấy xe bị chông chênh, không giữ được thăng bằng, khó điều khiển. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy ngõng moay ơ trước của xe có vấn về, vì vậy bạn hãy tiến hành đi kiểm tra xe để có những phương án sửa chữa hay thay thế một cách kịp thời.

Mặt khác nếu việc rung lắc chỉ diễn ra khi bạn di chuyển ở tốc độ cao hoặc di chuyển trên đoạn đường xấu bạn có thể loại bỏ trường hợp ngõng moay ơ trước có vấn đề, vì có thể đây không phải là do ngõng moay ơ gây nên.

Xe phát ra tiếng ồn khi bộ phận ngõng moay ơ trước bị nứt, vỡ

Khi điều khiển phương tiện, xe của bạn thường xuyên phát ra những tiếng động, tiếng ồn ào lớn. Gây khó chịu cho bản thân và ảnh hưởng đến xung quanh thì bạn nên đi kiểm tra, tư vấn và sửa chữa kịp thời. Tránh những sự cố không mong muốn sảy và đảm bảo rằng chiếc xe của bạn được ổn định.

Trên đây là những thông tin cần biết về ngõng moay ơ trước và dấu hiệu nhận biết bộ phận này gặp sự cố. Tuy nhiên, bên cạnh những dấu hiệu nhận biết trên khi bộ phận ngõng moay ơ trước này cũng thường bị hư hỏng, cong vênh do va chạm tai nạn hoặc bị mòn do quá trình sử dụng lâu năm khiến ổ moay ơ trước bị hỏng và hao mòn. 

Do vậy, nếu bạn đang gặp những trường hợp trên, Sendan Việt khuyên bạn nên đưa xe của mình đi kiểm tra. bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán ngõng moay ơ trước với giá cả và lượng không được kiểm soát. Chính vì vậy, ngõng moay ơ trước cho xe của mình bạn nên đặc biệt chú ý, đừng vì rẻ mà mua phải loại không chất lượng.

Là nhà phân phối phụ tùng ô tô chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam. Sendan Việt luôn có sẵn đa dạng các linh phụ kiện xe ô tô phục vụ quý khách hàng. Hãy liên hệ nga với Sendan Việt qua hotline: 0982.161.161 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!.

Phụ tùng Ngõng may ơ giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác