Lò xo giảm xóc

Tất tần tật những điều cần biết về lò xo giảm xóc trước ô tô

 

Lò xo giảm xóc trước ô tô còn gọi là bộ phận giảm chấn là một phần nằm trong hệ thống treo của xe, bộ phận này có tác dụng hấp thụ lực tác dụng lên xe đồng thời làm tiêu biến dao động tự do của lực đàn hồi. Thiết bị này giúp người lái xe cân bằng, thoải mái và dễ chịu hơn khi điều khiển phương tiện.

 

Cơ chế hoạt động của lò xo giảm xóc trước

Với thiết kế lò xo giảm xóc trước ô tô trên các dòng xe ô tô, chiếc xe của bạn sẽ được hỗ trợ giảm xóc hấp thụ và phân tán lực tác động giúp chiếc xe vận hành êm ái, thoải mái nhất.

Ảnh: Cơ chế hoạt động của thiết bị lò xo giảm xóc trước của ô tô

Lực từ lò xo giảm xóc trước được sinh ra trong quá trình biến đổi bề mặt địa hình khi xe giảm hoặc tăng tốc, giúp làm yếu đi sự ảnh hưởng của đường xá nhiều ổ gà, gồ ghề không bằng phẳng. Bộ phận lò xo giảm xóc trước ô tô này sẽ khiến chiếc xe của bạn vận hành êm ái hơn. 

Ảnh: Lò xo giảm xóc trước giúp xe hơi di chuyển và vận hành êm ái

Hơn nữa, thiết bị lò xo này kết hợp với các thanh cân bằng, các lốp xe,  ghế ngồi và tạo một sự thăng bằng, ổn định trong di chuyển.

Nguyên lý hoạt động của lò xo giảm xóc trước ô tô

Nguyên lý hoạt động của lò xo giảm xóc trước ô tô hoạt động rất đơn giản, thiết bị này hoạt động theo nguyên lý đàn hồi chính vì vậy khi di chuyển trên đường gồ ghề, mặt đường sẽ tác động một lực lên lò xo giảm xóc trước khiến cho lò xo giảm xóc trước bị nén lại và giải phóng lực nén này bằng cách bung ra, sau đó lò xo sẽ trở về vị trí như ban đầu.

Ảnh: Lựa chọn thiết bị lò xo giảm xóc trước chính hãng - chất lượng đạt chuẩn

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại lò xo giảm xóc trước ô tô từ các hãng sản xuất khác nhau. Lựa chọn đúng loại lò xo giảm xóc trước phù hợp sẽ giúp xe tăng được khả năng hấp thụ chuyển động tối đa, giúp cho xe nhẹ nhàng và êm ái hơn. Tuy nhiên để lựa chọn được thiết bị chính hãng, chất lượng đạt chuẩn bạn hãy liên hệ ngay với Senda Việt. Tự hào là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp phân phối thiết bị phụ tùng ô tô chính hãng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ tùng ô tô chính hãng, chắc chắn Sendan Việt sẽ tư vấn cũng như lựa chọn thiết bị phụ tùng xe ô tô phù hợp nhất cho chiếc xe hơi của bạn!.

 

 

Phụ tùng Lò xo giảm xóc giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác