Thanh giằng cân bằng trước

 Thanh cân bằng trước của ô tô và những điều cần biết !

 

Thanh cân bằng trước của hay còn gọi là thanh giằng trước cân bằng trước là món phụ kiện được các chủ xe hơi rất quan tâm trong thời gian gần đây. Thanh cân bằng trước của ô tô có tác dụng mang lại cảm giác lái, cải thiện khả năng ổn định thân xe. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về món “đồ chơi” này thì không phải ai cũng biết, ở bài viết này Senda Việt sẽ giúp bạn hiểu hơn về thanh cân bằng trước ô tô nhỏ nhưng có võ này nhé!.

 

Ảnh Thanh giằng cân bằng trước xe Hyundai - Kia

 

  • Thanh cân bằng trước ô tô là gì ?

Thanh cân bằng trước ô tô là thiết bị được gắn trong khoang động cơ của ô tô thiết bị này kết nối hai giảm xóc trước. Thanh cân bằng trước sẽ kết nối 2 đỉnh giảm xóc 2 bên nhằm giảm độ uốn của khung xe khi xe vào đường cua giúp làm đầu xe vững hơn. Nhiệm vụ của chiếc thanh cân bằng này là chia đều lực tác động cho 2 bánh xe. 

                                                                    13346848 - Barra Estabilizadora C/ Buchas | Mercado Livre

 

Ảnh: Thanh giằng cân bằng trước thường có hình uốn cong dạng u nhiều khúc 

 

  • Tác dụng của hệ thống thanh cân bằng trước ô tô

Bên cạnh việc cải thiện khả năng ổn định thân xe thì thanh cân bằng còn giúp ô tô làm tăng độ bám đường. Lý do nó cải thiện độ bám đường là do khi gia cố khung xe thì các thanh cân bằng cũng sẽ làm giảm độ nghiêng thân xe khi vào cua. 

 

Khi vào cua, lực ly tâm sẽ khiến thân xe thường bị xô về hướng ngoài góc cua và tạo ra hiệu ứng nghiêng thân xe, thậm chí là lật xe. Lúc này, trọng lượng của xe sẽ dồn lên 2 bánh bên ngoài góc cua, đè 2 bánh này nhiều hơn và giúp 2 bánh này có độ bám tốt. Còn 2 bánh bên trong góc cua thì ngược lại, không có trọng lượng đè nhiều nên sẽ mất độ bám.

                                                                        Hệ Thống Treo (Nhún) - Nguyên Lý - Cấu Tạo - Phân Loại #1

Ảnh: Câu trúc thiết kế hệ thống treo trước được giằng với nhau qua ảnh vẽ

Ngoài ra, thanh cân bằng trước còn hạn chế hiện tượng văng bánh sau khi vào cua. Hiện tượng này thường xảy ra với các xe dẫn động cầu sau, thanh giằng trước sẽ làm cho phần đầu xe vững hơn, liên kết chắc chắn hơn với thân xe và giảm bớt phần biến dạng giữa thân trước và thân sau.

 

Với những thông tin trên được chia sẻ chắc chắn bạn đã có thêm thông tin về công dụng của thanh giằng hay thanh cân bằng trước ô tô. Thiết bị này sẽ giúp cho bạn cảm nhận chiếc xe trực tiếp hơn, cảm thấy tự tin hơn khi chạy đường dài với tốc độ cao.

 

Ảnh: Thanh cân bằng được Senda Việt lắp đặt - Đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện ô tô uy tín - chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay các loại thanh cân bằng trước - thanh giằng xe hơi đã được bán tại Việt Nam và đã có mặt tại Senda Việt. Nếu bạn là người đam mê xe cộ và mong muốn lắp thiết bị thanh cân bằng cho chiếc xe hơi của mình, hãy đến ngay với Senda Việt để chúng tôi giúp bạn cải thiện khả năng vận hành cho chiếc xe của mình bằng bộ thanh cân bằng chính hãng - uy tín - chất lượng nhé!.

 

Phụ tùng Thanh giằng cân bằng trước giá rẻ

Danh sách phụ tùng ô tô giá rẻ đang được cập nhật. Xem thêm Tại đây

Xem thêm phụ tùng khác